Xà phòng handmade – một tuyệt phẩm quà tặng xinh xắn độc đáo

Hãy tạo nên những chiếc bánh xà phòng thật độc đáo theo phong cách riêng của bạn, nó sẽ rất lung linh và đáng yêu, để tạo ra được loại mỹ phẩm handmade này cũng không quá phức tạp, vì vậy mà hãy bắt tay vào làm thôi, để tạo nên một món quà sinh nhật thật có ý nghĩa cho người thân nhé.

Xà phòng handmade

Cách làm phòng handmade

Xem thêm:

Nguyên liệu làm bánh xà phòng:

  • Phôi xà phòng hoặc bánh xà phòng màu trắng
  • Màu thực phẩm hoặc bánh xà phòng có màu sẵn: lựa chọn màu tùy ý
  • 1 khuôn hình trái tim hoặc tròn
  • 1 ống hút, 1 cốc thủy tinh, 1 dụng cụ bào sợi và 1 sợi ruy-băng để thắt nơ

Cách làm Xà phòng handmade:

Bước 1: Đầu tiên ta bào xà phòng bánh thành sợi nhỏ cho dễ hóa lỏng.

Bước 2: Tiếp đến ta hóa lỏng xà phòng bằng cách cho các sợi xà phòng vừa bào vào cốc thủy tinh lớn, đặt vào nồi nước nóng (nhưng không sôi), đun cách thủy cho xà phòng như vậy trên lửa nhỏ (tầm 50 – 70 độ) tới khi xà phòng chảy lỏng thì nhấc cốc ra.

Bước 3: Nếu các bạn muốn tạo màu thì bạn nhỏ màu ra khay chứa rồi đổ xà phòng lỏng vào trộn đều ( màu sẵn mầu rồi thì thôi ). Chấm các giọt xà phòng màu hồng vào dưới cùng của khuôn hình trái tim đã bôi nhẹ một chút dầu ăn. Nó sẽ là những hình ảnh đốm hồng trang trí trên cùng của bánh xà phòng mới.

Bước 4: Tiếp tục ta đổ một lớp xà phòng màu trắng phủ trên các đốm xà phòng hồng đã săn se khô. Cắm hai đoạn ống hút vào giữa khuôn tại vị trí tạo nút khuy cúc cho bánh xà phòng.

Bước 5: Đợi xà phòng trắng săn khô bề mặt thì bạn đổ một lớp xà phòng màu vàng lên trên. Tất nhiên dùng xà phòng được hóa lỏng và trộn màu. Tùy bạn sáng tạo cách phối màu mà có thể đổ thêm nhiều lớp màu khác nhau. Sau cùng bạn đổ lớp xà phòng màu trắng, nó sẽ là lớp xà phòng dưới cùng của bánh xà phòng mới.

Bước 6: Đợi xà phòng khi đông bánh khô cứng thì bạn đặt toàn bộ khuôn vào nước ấm vài giây rồi nhấc ra để có thể úp xà phòng ra được dễ dàng hơn. Rút hai ống hút ra và thông hai lỗ khuy trên bánh xà phòng.

Cuối cùng bạn chỉ việc xỏ ruy-băng qua hai lỗ khuy và thắt nơ là đã có được một bánh xà phòng handmade tuyệt đẹp để làm quà tặng độc đáo rồi phải không!

Chúc các bạn thành công với bánh xà phòng handmade tặng bạn bè người thân nha!