Tự tay làm thiệp hoa hồng ý nghĩa tặng 8/3

Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm thiệp hoa hồng thật ý nghĩa dành tặng tới bạn gái, mẹ nhé.

Cách làm thiệp hao hồng

Cách làm thiệp hao hồng

Xem thêm:

Nguyên liệu cần có:

  • Bìa thiệp màu trắng hoặc màu tùy thích
  • Bìa đỏ cắt hoa, bìa xanh cắt lá, hoặc tự tô màu
  • Dụng cụ cắt dập đường diềm hình trái tim hoặc thước thẳng có lỗ khoét rỗng hình trái tim cùng dao trổ
  • Keo sữa, xốp dán, sợi kim tuyến để thắt nơ, bút nhũ.

Các bước làm thiệp hoa hồng như sau:

Bước 1: Trước tiên ta cắt bìa trắng thành hình chữ nhật làm nền thiệp, kích chiều rộng nhỏ hơn 1cm so với kích cỡ thiệp bạn định làm, còn chiều dài thì nhỏ hơn chừng 2,5cm. Cắt dập đường diềm trái tim cho nền thiệp.

Hoặc bạn tự cắt 1 hình trái tim nhỏ bằng bìa rồi căn ke từng hình một theo đường diềm trước khi cắt khoét. Cắt khoét thêm một hình trái tim to giữa thiệp, bạn tham khảo các khung hình trái tim trên ảnh mẫu.

cách làm thiệp hao hồng

Bước 2: Tiếp đến gắn xốp dán dải đều mặt sau của bìa thiệp, vào những phần giấy không cắt khoét. Gập đôi tờ bìa trắng khác để có một tấm thiệp hình chữ nhật. Trước khi gập nên kẻ thẳng bằng sống dao rồi gập chính đường kẻ đó. Dán nền thiệp vào giữa mặt trước tấm thiệp vừa gập đôi.

cach-lam-thiep-hoa-hong-2
Bước 3: Cắt hình lá trên bìa xanh, theo mẫu cho sẵn hoặc theo hình lá bạn tự vẽ nhé.

Bạn có thể cắt trực tiếp lên bìa xanh hoặc cắt trên bìa trắng rồi tô màu, sau đó dùng dùi đầu tròn ấn lõm giữa mỗi lá đặt trên tấm mút để tạo độ cong tự nhiên, nếu thích bạn có thể phun ẩm lá trước khi ấn lõm.

cach-lam-thiep-hoa-hong-3

Bước 4: Tiếp theo, hãy cắt hoa theo mẫu đường gợn sóng quấn tròn xoáy trôn ốc, trên bìa đỏ hoặc bìa trắng tô màu đỏ. Dùng nhíp hoặc đầu kéo gắp để uốn cong nhẹ diềm các đường cánh hoa. Sau đó cuộn tròn lại thành hình hoa và dán vào giữa trái tim khoét rỗng của nền thiệp như thế này này.

cach-lam-thiep-hoa-hong-4

Bước 5: Dán lần lượt các cành lá nhỏ xòe quanh bông hoa hồng đỏ, chú ý cả hoa và lá nằm gọn gàng trong hình trái tim, không nên nhỏ quá so với khung hình cắt khoét này, cũng không nên to quá mà che mất khung hình.

cach-lam-thiep-hoa-hong-5

Sau cùng bạn thắt một nơ kim tuyến nhỏ, viết một thông điệp yêu thương lên dải giấy nhỏ cắt chéo góc cuối dải như đuôi nơ, cùng đính vào cạnh bông hoa hồng của thiệp handmade đã hoàn thành rồi đấy, chúc các bạn thành công^^

Nguồn: Sưu tầm