Tự làm hộp quà độc đáo tặng người thân

Những món quà luôn là món ăn tinh thần của mọi người, và cách chọn món quà sao cho thật có ý nghĩa luôn là sự quan tâm hàng đầu của các bạn phải không nào, nhưng các bạn nên nhớ là cái nhìn đầu tiên chính là hộp quà cũng rất quan trọng đó, nên bạn cũng cần chăm chút cho hộp quà sao cho thật đẹp, vậy tại sao bạn không tự tay gói hộp quà có ý nghĩa hơn nhỉ.

làm hộp đựng quà xinh xắn

làm hộp đựng quà xinh xắn

Xem thêm:

Dụng cụ chuẩn bị làm hộp quà:

  • Giấy bìa cứng
  • Giấy màu dán trang trí bên ngoài hộp.
  • Đồ trang trí: dây đăng-ten
  • Súng bắn keo, kéo, keo sữa, băng dính giấy

Cách làm hộp quà độc đáo như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt 5 tấm giấy hình chữ nhật có kích thước lần lượt như sau: Tấm đáy hộp (số1) dài 22cm x rộng 10,5cm, 2 tấm thân hộp dài (số 2) dài 22cm x cao 8cm, 2 tấm thân hộp rộng (số 3) rộng 10,3cm x cao 8cm. Bôi keo sữa lên mép cạnh các tấm giấy và dán chúng lại với nhau tạo hình chiếc hộp.

Bước 2: Tiếp đến cắt tấm giấy mỏng dài, gấp đôi và cắt thành những đoạn ngắn có kích thước lần lượt như sau: 2 đoạn dài 22cm, 2 đoạn dài 10,3cm, 4 đoạn dài 8cm và cắt đường chéo hai đầu của mỗi đoạn giấy. Xong rồi bạn bôi keo sữa dán các đoạn giấy dọc theo các mép cạnh bên trong hộp. Bạn dùng băng dính giấy thay giấy mỏng cho tiện khi dán.

Bước 3: Bạn vẽ hình chữ nhật lớn trên tấm giấy màu: dài 68cm x rộng 18cm. Chia cạnh chiều dài thành 5 đoạn: 2 đoạn dài 22cm (chiều dài hộp), 2 đoạn dài 10,5cm (chiều rộng hộp) và 1 đoạn dài 3cm để dán. Chia cạnh chiều rộng thành 4 đoạn: 2 đoạn dài 8cm (chiều cao hộp ) và 2 đoạn dài 1cm dán mép đáy trong và ngoài hộp. Cắt chữ V tại điểm giao nhau của chiều dài và chiều rộng đáy hộp. Sau đó dán bọc tấm giấy màu bên ngoài thành hộp theo kích thước đã vẽ và dán nối mép giấy với nhau.

Bước 4: Dùng kéo cắt 4 đường nối giữa 4 cạnh trên tấm giấy và cắt đường chéo các mép góc cạnh 1cm, dán bọc tấm giấy màu vào bên trong thành hộp và dán mép cạnh 1cm lên mặt trong đáy hộp.

Bước 5: Cắt tấm giấy màu hình chữ nhật dài 22cm rộng 10,5cm dán mặt ngoài đáy hộp, cắt tấm giấy hoa văn dài 21,6cm rộng 10,1cm dán mặt trong đáy hộp.

Tương tự cách làm chiếc hộp, cắt giấy làm nắp hộp. Tấm giấy nắp hộp có kích thước dài 23,5cm rộng 12cm, 2 tấm thành dài nắp hộp: dài 23,5cm x cao 2cm, 2 tấm thành rộng nắp hộp: rộng 11,8cm x cao 2cm. Bạn cắt giấy màu xanh dán bọc bên ngoài nắp hộp và cắt giấy hoa văn dán mặt trong nắp hộp.

Bước 6: Cắt giấy thành nhiều sợi nhỏ để đặt gói quà bên trong vừa êm vừa đẹp. Cắt tấm giấy màu xanh hình chữ nhật dài 23,5cm rộng 12cm dán trên mặt ngoài nắp hộp, trang trí thêm dây đăng-ten hoặc dây ruy-băng cho đẹp nhé.

Đẹp chưa nè các bạn. Chúc các bạn thành công với chiếc hộp đựng quà xinh xắn handmade này nhé.