Tự làm Giỏ đựng đồ siêu xinh từ hộp giấy

Không gian nhà bạn sẽ trở nên xinh động hơn khi được trang trí bởi những chiếc giỏ đựng đồ xinh xắn như thế này. Chỉ với một chiếc hộp giấy tròn đơn giản, cùng một số nguyên liệu phụ giúp, mà tạo nên được một chiếc giỏ vô cùng dễ thương, rất thú vi đúng không. Việc tự tay làm đồ handmade như thế này đã là sở thích của rất nhiều người, và bạn có phải một trong số đó? Hãy bắt tay vào làm thôi.

Giỏ đựng đồ từ hộp giấy

Giỏ đựng đồ từ hộp giấy

Xem thêm:

Chuẩn bị làm giỏ:

  • Hộp giấy tròn
  • Que tre
  • Tấm giấy màu
  • Dao
  • Súng bắn keo

Cách làm giỏ đựng đồ như sau:

Bước 1: Đầu tiên ta cắt 1/2 phần hộp giấy làm giỏ. Cắt giấy màu thành nhiều dải dài có chiều dài lớn hơn chu vi hộp giấy để đan bên ngoài thành giỏ. Cắt các que tre có chiều dài cao hơn chiều cao của thành giỏ. Sau đó dán các que tre nhỏ dọc theo dải giấy dài bằng súng bắn keo.

lam-gio-dung-do

 

lam-gio-dung-do-1

Bước 2: Lật ngược mặt sau dải giấy, dán thêm các que tre xen kẽ với hàng que mặt trước như hình dưới nè.

lam-gio-dung-do-2

Bước 3: Dán đầu dải giấy khác vào chiếc que đầu tiên và đan xen kẽ nhau, giống như cách đan nong mốt vậy.

lam-gio-dung-do-3

Bước 4: Đan tương tự như vậy tới khi bằng với chiều cao của thành hộp lõi giấy bên trong nhé.

lam-gio-dung-do-4

Bước 5: Sau khi đan bằng lõi giấy bên trong thì dùng súng bắn keo dán cố định tấm giấy vừa đan với que tre ngoài thành hộp. Tiếp tục đan thêm giấy cho phần que tre bên trên thành giỏ nữa.

lam-gio-dung-do-5

Bước 6: Cuối cùng ta cắt giấy dán làm quai cho giỏ và trang trí thêm chiếc nơ xinh xinh xắn phía trên miệng giỏ như này này.

lam-gio-dung-do-6

lam-gio-dung-do-7

Vậy là hoàn thành chiếc giỏ rồi. Chiếc giỏ có thể dùng để đựng những món đồ nhỏ xinh hoặc dùng làm đồ trang trí bàn học cũng rất ấn tượng đó. Chúc các bạn thành công với những món đồ tự làm nhé^^