Tự làm chiếc bánh dâu tây hấp dẫn khó quên với hương vị độc đáo

Đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức chiếc bánh dâu tây hấp dẫn và cuốn hút này, Chỉ đơn giản với việc bạn sẽ tự tạo ra chúng chỉ trong tích tắc, nhìn thì có vẻ rất cầu kỳ, nhưng nó lại là một món bánh dễ làm, vậy bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm thôi nào.

Cach lam banh dau tay ngon

Cach lam banh dau tay ngon

Xem thêm:

Nguyên liệu làm bánh dâu tây ngon:

  • 500g dâu tây
  • 150g kem pho mát
  • 150g kem wipping
  • sữa tươi không đường
  • Bột galetin
  • Sôcôla đen, trắng
  • 1 miếng ruột bánh gato
  • Gia vị: Đường, Quả chanh

Cách làm bánh dâu tây ngon hấp dẫn:

Bước 1:Ta chọn 3 quả dâu tây đẹp nhất để riêng, số còn lại sau khi rửa sạch sẽ thái nhỏ rồi trộn với đường.

Bước 2: Sau khi trộn dâu với đường khoảng 1 tiếng thì ta cho bát dâu vào lò vi sóng, quay nóng trong 5 phút. Lúc này nước dâu đã tiết ra nhiều ta sẽ chắt bớt nước ra bát riêng, rồi quay tiếp thêm 10-20 phút nữa là xong.

Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ làm mềm kem pho mát để chuẩn bị trộn cùng các nguyên liệu khác. Sau đó đun nóng sữa tươi rồi hòa tan bột galetin vào. Hòa tan xong ta đổ vào bát kem wipping và đánh bông lên nhé.

Bước 4: Đánh bông kem pho mát lên, sau đó cho hỗn hợp kem wipping vào cùng với bát dâu tây đã quay trong lò vi sóng, trộn đều.

Bước 5: Tiếp đến ta đặt miếng bánh gato vào khay. Sau đó đổ kem lên trên, san phẳng. Sau đó đặt vào tủ lạnh chừng 4 tiếng.

Bước 6: Trong khi chờ đợi, chúng ta làm lớp thạch dâu phía trên bằng cách hòa tan bột galetin vào bát nước dâu đã chắt ở bước 2. Sau đó đun sôi rồi bắc ra. Khi lớp kem phủ kín mặt bánh đã đông chặt lại, ta đổ tiếp lớp nước dâu này lên, cho vào tủ lạnh đợi đông trở lại.

Bước 7: Giờ chúng ta trang trí bánh dâu tây thêm hấp dẫn nhé, ta đun chảy sôcôla đen và trắng ra, sau đó rót vô khuôn trái tim, cho vào tủ lạnh chờ đông cứng là xong.


Cuối cùng ta dóc khuôn ra, chỉ cần cài các trái tim này lại với nhau là xong rồi đó mọi người.


Đặt lên mặt bánh cùng những quả dâu tây đã để riêng lúc trước nhé các bạn. Thế là xong rồi, rất hấp dẫn phải không nào..

Chúc các bạn thành công và làm ra nhiều món bánh ngon hơn nữa nhé !