Trang trí thiệp thêm phần xinh xắn bằng những bông hoa Poppy

Những bông hoa poppy sẽ góp phần tạo điểm nhấn cho tấm thiệp nhỏ của bạn, giúp bạn có một tấm thiệp hoàn hảo đẹp mắt, với những dụng cụ vô cùng đơn giản, đồ handmade này sẽ rất đẹp và có ý nghĩa khi chúng được tạo ra từ chính đôi tay của bạn đó.

Lam hoa poppy trang tri thiep xinh

Lam hoa poppy trang tri thiep xinh

Xem thêm:

Chuẩn bị những dụng cụ này nhé:

  • Giấy màu
  • Keo
  • Dụng cụ bấm lỗ
  • Kéo, compa, bút chì
  • Kẽm bọc giấy xanh

Cách làm thiệp xinh từ những bông hoa:

Bước 1: Đầu tiên ta cắt 2 hình tròn màu đỏ có đường kính 4,5cm. Sau đó, gấp đôi hình tròn, gấp đôi thêm lần nữa rồi vẽ cung tròn lên trên. Dùng kéo cắt theo cùng tròn đã vẽ rồi mở hình vừa cắt ra, ta sẽ có 2 cánh hoa nối với nhau. Tương tự vẽ và cắt cho hình tròn thứ 2 thành 2 cánh hoa còn lại.

Bước 2: Vo tròn cánh hoa rồi nhẹ nhàng mở ra. Đặt 2 cánh thứ nhất trên 2 cánh thứ hai, sau đó ta dán cố định bằng keo, dùng cây lăn đầu tròn ấn nhẹ ở giữa 2 cánh hoa để tạo thành vòng tròn nhỏ có kích thước 1-1,5cm làm nhụy hoa.

Bước 3: Ta cắt giấy màu đen thành nhiều hình tròn nhỏ bằng dụng cụ cắt giấy, sau đó vo tròn, cho một chút keo sữa lên vòng tròn giữa nhụy hoa rồi dán các hình tròn giấy màu đen lên trên làm nhụy hoa. Rồi nhẹ nhàng gấp các cánh hoa vào trong và mở ra để tạo nét mềm mại cho cánh hoa.

Bước 4: Giờ ta làm nụ hoa: Cắt hình 2 cánh hoa tương tự như bước 1, bước 2 để làm bông hoa. Cắt 1 đoạn kẽm dài 10cm, đặt cánh hoa vào đầu sợi kẽm rồi uốn cong, xoắn 2 cánh hoa với nhau, sau đó dán những hình tròn màu đen nhỏ vào trong làm nhụy hoa.

– Ta bôi một ít keo sữa bên trong cánh hoa và dùng tay nhẹ nhàng bóp 2 cánh hoa vào trong tạo thành nụ hoa.

Bước 5: Cắt giấy màu thành 1 hình giọt nước rồi dán vào 2 bên nhụy hoa làm lá đài (đài hoa) cho nụ hoa.

Bước 6: Cắt mẫu hoa văn làm chậu hoa, tiếp theo, bạn cắt đôi tách rời phần hoa văn và chậu. Cắt tấm giấy làm thiệp, dán phần hoa văn trước, sau đó dùng keo hai mặt dày 0,3cm dán chậu hoa ở giữa.

Bước 7: Cuối cùng ta dán hoa, nụ và cắt thêm lá trang trí bên trên chậu hoa của tấm thiệp nữa là hoàn thành rồi, trông rất đẹp và sang trọng phải không các bạn.


Chúc các bạn thành công với cách làm thiệp hoa poppy xinh xắn đáng yêu để tặng bạn bè người thân nhé. Nếu thấy hay và hữu ích các bạn ủng hộ bài viết nhé ^^