Tô điểm căn phòng với tranh giấy cuộn dễ thương đẹp mắt

Treo một bức tranh trong phòng tạo cho căn phòng không bị trống trải và ấm cũng hơn đấy. Hãy làm một bức tranh theo ý tưởng và sức sáng tạo của mình để tô điểm trang trí cho căn phòng đẹp lộng lẫy nhé. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước làm tranh giấy cuộn dễ thương , làm đồ trang trí tường để hoàn thành bức tranh để đón tết nha !

tranh giấy cuộn trang trí căn phòng

tranh giấy cuộn trang trí căn phòng

Xem thêm : đồ handmade tặng bạn trai

Dụng cụ làm tranh giấy cuộn :

  • Sợi giấy màu vàng dùng xoắn giấy cho các cánh hoa, sợi giấy màu nâu  dùng làm nhụy hoa (mua sẵn hoặc tự dọc những sợi nhỏ trên giấy bìa vàng)
  • Keo sữa, thước có khuôn hình tròn, dụng cụ dùi xoắn giấy
  • Giấy bìa xanh làm lá, kẽm canh hoặc kẽm nhỏ và sáp xanh (băng dính giấy xanh) để quấn cành
  • Bút dạ màu đen hoặc xanh đậm vẽ gân lá
  • Khung tranh có nền giấy hoặc vải căng sẵn

Cách làm tranh giấy cuộn:

Bước 1: – Cuộn   sợi giấy vàng thành nhiều lớp vòng tròn khít nhau, tùy theo bạn muốn làm cánh hoa to hay nhỏ mà cuộn nhiều hay ít vòng.

– Thả phần giấy cuộn vào khuôn tròn của thước, bạn cần làm nhiều cuộn cùng khuôn để các cánh hoa đều nhau. Để cuộn giấy giãn tự nhiên tới hết cỡ trong khuôn thì dán cố định điểm đầu cuối giấy lại.

– Bóp nhọn hai đầu cuộn giấy, ghim chặt một đầu cho các vòng xoắn giấy xô về một bên, đầu còn lại được bạn bóp uốn cong nhẹ tạo dáng cánh hoa.

– Bạn cần làm 10 – 15 cánh như vậy cho một  bông hoa hướng dương nhé.

Bước 2: – Dùng   sợi giấy màu nâu cuộn thành cuộn nhỏ thật chặt, dán điểm đầu cuối  giấy,  khi keo khô bạn đẩy nhẹ lõi cuộn giấy tụt ra khỏi mặt phẳng ban  đầu một  chút tạo thành một nút xoáy nhỏ, bôi keo vào trong nút cho nó  ổn định  hình dạng.

– Bạn tạo thành nhiều nút như vậy dán trên một miếng giấy nâu hình  tròn sẽ  tạo thành nhụy hoa hướng dương.

Bước 3: Cuốn   sáp xanh (băng dính giấy xanh dùng trong làm hoa giả) cuốn quanh sợi   kẽm nhỏ để làm cành hoa, dán các đầu cành vào một miếng bìa xanh hình   tròn vờ như gắn đài hoa.

Bước 4: Dán các cánh hoa xòe đều trên đài hoa, dán gắn nhụy hoa vào chính giữa.

Bước 5: Vẽ   hình lá hoa hướng dương có kích thước to gần bằng bông hoa. Dùng bút  dạ  vẽ gân lá. Cắt nhiều lá trên bìa xanh, lá to nhỏ khác nhau cho tự   nhiên.

Vậy là xong rồi,giờ bạn gắn lên một khung tranh rồi chiêm ngưỡng thành quả của mình thôi 🙂

Chúc các bạn thành công với bức tranh giấy cuộn dễ thương handmade này nhé !