Tạo mặt chuyền trái tim với hoa văn tinh tế, sắc nét truyền cảm xúc yêu thương

Hãy tự tạo cho mình chiếc dây với mặt chuyền do mình tự tạo ra, và tặng cho những người bạn yêu quý, với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, cách làm lại không quá công phu, bạn đã tự tạo ra được những sản phẩm vô cùng đẹp mắt, chiếc mặt chuyền này cũng trở nên tuyệt vời nếu bạn biến nó trở thành một món quà tặng sinh nhật đó.

làm mặt chuyền trái tim

làm mặt chuyền trái tim

Xem thêm:

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm mặt chuyền trái tim:

  • Đất sét Nhật loại polymer clay: màu trắng và màu xanh lam hoặc cam đỏ
  • Con lăn cán đất sét, dao mỏng và sắc, thẻ tín dụng cũ, giấy bìa,…
  • Keo dán, khuyên móc, đinh móc, dây chuyền hoặc móc treo

Cách làm mặt chuyền trái tim:

Bước 1: – Đầu tiên các bạn cán mỏng một lớp đất sét trắng và 1 lớp đất sét màu, đặt lên nhau và cán ép nhẹ cho bám dính hai lớp làm một.
– Cắt đất sét thành dải chữ nhật lớn hết khuôn khổ đất sét của bạn.
– Cuộn tròn dải chữ nhật này lại thành một cây tròn, thiết diện phía đầu cây nổi rõ hoa văn xen hai màu hình vòng xoáy trôn ốc. Dùng thẻ tín dụng nhấn thành khe theo dọc cây đất sét, các khe được nhấn chía đều 8 phần quanh cây để bạn có thể nhìn thấy hình các cánh hoa đều nhau ở đầu cây.

Bước 2: Tiếp đến ta dùng đất sét vụn vê thành viên tròn có đường kính 3cm – 4cm. Cán một miếng mỏng đất sét có màu đậm hơn màu vân hoa bạn vừa làm ở bước 1 rồi bọc phủ bao quanh viên đất sét tròn, vê tròn trong lòng bàn tay cho kín mịn đều khắp.

Bước 3: – Dùng dao sắc và mỏng cắt các lát đất sét cực mỏng hình vân hoa từ cây đất sét bạn tạo ở bước 1.

– Phủ kín các lát này quanh viên bi tròn tạo được ở bước 2. Sẽ có chút phần đất sét chồng chéo lên nhau, Lăn tròn đều viên bi tròn cho phần đất sét hoa văn bọc phủ kín mịn màng, vì màng hoa văn này mỏng nên có thể sau khi lăn tròn, đôi chỗ màu nền cũng hiện lên rất rõ.

Bước 4: – Bạn vừa lăn vừa vuốt nhẹ một đầu bi để tạo hình giọt nước, phần nhọn sẽ làm đuôi trái tim, phần bầu bĩnh sẽ được nhấn lõm ở giữa tạo múi hai bên hình trái tim.

– Bạn chỉ cần dùng miếng bìa gập đôi  nhấn nhẹ dần dần cho đất sét lõm cong mượt mà. Ngay khi đất sét còn mềm, bạn gắn luôn đinh móc vào giữa khe lõm đó.

– Tuỳ theo yêu cầu của loại đất sét mà bạn để khô tự nhiên hay sấy khô trong lò nhiệt độ cao, cho tới khi trái tim đất sét cứng cáp ổn định dáng.

Bước 5: Cuối cùng bạn quét phủ một lớp sơn bóng hoặc keo sữa ngoài mặt chuyền trái tim đất sét để vừa tạo độ bóng bẩy, vừa bảo vệ đất sét khỏi bợt màu hoặc vết xước. Chọn màu hoa văn hài hoà với màu trang phục, bạn sẽ có một mặt chuyền cực chất đấy!

Bạn có thể tha hồ sáng tạo nhé
Chúc các bạn thành công với món đồ handmade đẹp nhé !