Quà tặng sinh nhật handmade độc đáo và đẹp mắt – “Hoa kẹo tím”

Hãy tự làm tặng bạn bè những món quà có ý nghĩa trong ngày sinh nhật, Bạn tại sao không thử sức với những bông hoa kẹo tím nhỉ, để tạo ra những bông hoa sắc tím, đẹp mê hồn này bạn chỉ cần những nguyên liệu vô cùng đơn giản, thêm phần khéo tay một chút, là bạn đã có 1 bó hoa to đùng làm quà tặng rồi đó.

Cach lam hoa keo tim

Cach lam hoa keo tim

Xem thêm:

Dụng cụ chuẩn bị làm Hoa kẹo tím:

  • Giấy làm hoa màu tím
  • Ruy băng
  • Dây ruy băng tước nhỏ uốn xoăn
  • Dây kẽm chuyên dụng làm đồ thủ công
  • Ruy băng quấn cành
  • Dụng cụ: Kéo, Kìm cắt kẽm, Que tre, Lưới bọc,  Lá kim nhỏ bằng giấy, Hoa ruy băng.

Cách làm Hoa kẹo tím độc đáo đẹp mắt :

Bước 1: Trước tiên ta dùng kìm cắt một số dây kẽm thành 4 phần bằng nhau để làm cuống hoa. Sau đó ta tước nhỏ dây ruy băng, dùng đầu kéo uốn cong để buộc hoa với kẹo.

Bước 2: Tiếp đến cắt giấy màu tím làm 2 loại: loại to bọc bên ngoài có chiều dài 50cm, chiều rộng 18-20cm và loại nhỏ bọc bên trong có chiều dài 18cm, chiều rộng 12 cm. Cắt đi một phần góc của mỗi loại.

Bước 3: Sau đó đặt giấy loại to ra ngoài, giấy loại bé lên trên, đặt kẹo lên trên cùng như hình dưới.

Bước 4: Tiếp tục đặt que kẽm vào trong giấy rồi cuộn tròn, phần thừa ra cuộn làm cuống hoa. Lấy ruy băng đã tước sẵn, uốn quăn đầu rồi buộc vào phần giữa của bông hoa. Lấy ruy băng màu xanh quấn xung quanh cuống hoa đến hết phần que kẽm.

Bước 5: Giờ ta dùng tay tạo hình cho bông hoa như thế này nhé .

Các bông hoa đơn lẻ các bạn dùng dây ruy băng quấn cành kết hoa vào que tre lớn nha.

Cách bó hoa: Sau khi tạo được bó hoa màu tím rồi, bạn đặt bó hoa theo góc chéo với mảnh vải cước óng ánh bọc ngoài bó hoa. Dùng ruy băng màu hồng phấn buộc chặt cuối bó, gắn ruy băng hoa lên để giấu đi phần nút buộc là xong.

Thành quả đã xong rồi.Thật đẹp phải không? Chắc chắn chàng sẽ vô cùng cảm động vì sự tinh tế của bạn. Ngoài tặng bạn ngày sinh nhật thì các bạn có thể dùng tặng ngày lễ nào đó thùy thích.

Chúc các bạn thành công với bó hoa handmade đẹp !