Làm vòng tay bằng hạt cườm xinh xắn duyên dáng cho bạn gái

Vòng tay handmade luôn là điểm nhấn làm nổi bật cho các bạn gái. Hôm nay các bạn cùng mình làm vòng tay bằng hạt cườm nhé, lắc tay này rất duyên dáng điệu đà. Món quà này các bạn nam làm tặng cho các bạn gái thì rất ý nghĩa đó.

vòng tay bằng hạt cườm

vòng tay bằng hạt cườm

Dụng cụ làm vòng tay handmade:

  • Cườm tròn, đá tròn hoặc hạt ngọc trai
  • Dây kim loại dùng xỏ cườm trang sức, chú ý chọn cỡ sợi kim loại này xuyên qua được lỗ trên cườm
  • Kìm cắt và kìm uốn
  • Khuyên tròn và đầu móc của vòng: chọn màu trùng với đây kim loại

Cách làm vòng tay hạt cườm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt một đoạn dây ngắn, xuyên qua cườm, xoắn một đầu dây vào đầu dây trụ còn lại, xoắn chặt chừng 6 vòng nhỏ.

Bước 2: Cắt bỏ kẽm thừa của đầu dây xoắn, đầu dây trụ được uốn thành một khoen tròn, cũng quấn đầu dây vài vòng xuống dưới rồi cắt bỏ kẽm thừa.

Bước 3: Bạn cần tạo thêm nhiều cườm có móc xâu như thế này, tùy theo cườm bạn to hay nhỏ mà làm thêm nhiều hay ít cườm có móc xâu.

Bước 4: Cắt các đoạn dây ngắn, uốn một đầu thành khoen tròn nhỏ với đầu dây thừa quấn quanh xuống đầu dây trụ. Bạn xỏ 1 cườm trực tiếp qua lỗ của nó, rồi tới cườm móc xâu (xỏ vào cái móc xâu) rồi lại tới 1 cườm thường. Cuối cùng lại uốn khoen tròn nhỏ sát cườm và quấn dây thừa vào dọc dây trụ.

Bước 5: Dùng khoen tròn để móc nối các chùm 3 cườm vào nhau tới độ dài vừa ý vòng đủ quanh cổ tay. Móc thêm các khoen móc khóa đầu cuối của vòng là bạn có được chiếc lắc tay xinh xắn rồi.

Cùng chiêm ngưỡng thành quả nào 🙂

Làm đồ handmade không khó phải không.  Chúc các bạn thành công và có lắc tay đẹp nhé !