Làm ví xinh nhanh chóng lại không cần may vá

Chỉ cần bớt chút thời gian làm là bạn sẽ có ngay cho mình một chiếc ví xinh xắn cho chính tay bạn làm đó, hơn nữa  lại không phải vướng bận tới việc may vá thêu thùa, với một vài động tác và một số dụng cụ nhỏ thôi, như kéo, bút, thước hoặc làm túi đựng điện thoại chẳng hạn, bạn sẽ có 1 tác phẩm hoàn hảo cho riêng mình

làm chiếc ví nhỏ cầm tay

làm chiếc ví nhỏ cầm tay

Xem thêm:

Dụng cụ chuẩn bị làm ví:

  • Vải da hay giả da, bạn cũng có thể dùng vải chống thấm loại dày mềm hoặc tấm nhựa mềm trong suốt,…
  • Kéo
  • Cúc bấm hoặc đinh gài ví
  • Bút, thước, mẫu giấy: in mẫu bên lên bìa tới kích cỡ vừa ý rồi cắt làm mẫu giấy

Cách làm ví xinh xắn nhanh chóng nè:

Bước 1: Đầu tiên bạn căn ke mẫu giấy lên vải da rồi cắt theo.

Bước 2: Tiếp đến bạn gập hai bên mép ví (hai bên cạnh ngắn của hình phong bì), tìm điểm giao nhau của chúng rồi đánh dấu. Bạn bấm mũi kéo vào điểm đánh dấu đó để có khe nhỏ xỏ đinh gài hoặc cúc bấm.

Bước 3: Gập mép trên và dưới ví vào chính giữa cho vuông vắn hình phong bì, đánh dấu chính giữa điểm giao nhau của hai góc nhọn mép ví này và đánh dấu. Dùng mũi kéo bấm khe nhỏ tại điểm đánh dấu để làm khe nhỏ trùng với khe đã tạo ở bước 2.

Bước 4: Bạn dập cúc bấm hay đinh gài qua các khe đã tạo (trừ khe trên nắp ví), ghim ổn định chúng, phần nút tròn ở phía trên cùng để tiện gài vào khe trên nắp ví.

Bước 5: Khi dùng bạn chỉ cần cho những đồ nhỏ xinh vào rồi gài nắp là được. Nếu thích một chiếc ví trong suốt thì bạn dùng tấm nhựa trong thay thế vải da nhé .

Chúc các bạn thành công và có nhiều đồ handmade độc đáo hơn nữa .