Làm thiệp nổi “love” tặng người yêu ngày valentine

Valentine sắp tới rồi, mọi người đang tất bật để chuẩn bị làm quà handmade tặng người yêu của mình. Với những món quà handmade là được mọi người chú ý hơn cả bởi nó chứa chan tình yêu và sự ngọt ngào trong đó. Chính vì thế hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách làm thiệp nổi chữ “love” nhé, nó rất đơn giản thôi.

làm thiệp handmade hình nổi

làm thiệp handmade hình nổi

Dụng cụ chuẩn bị làm thiệp:

  • Bìa làm thiệp: bìa màu đỏ (hoặc màu sậm yêu thích) và bìa màu sáng như trắng hoặc vàng nhạt
  • Dao trổ hoặc dao dọc giấy sắc bén
  • Keo dán giấy
  • Mẫu thiệp: In mẫu bên trực tiếp lên bìa để cắt hoặc bạn in lên giấy rồi căn ke lên bìa. Mẫu 1 in trên bìa sậm màu, mẫu 2 in trên bìa sáng màu.

Cách làm thiệp nổi:

Bước 1: Đầu tiên trổ hình theo mẫu 1 trên bìa sậm màu, bạn đừng vứt bỏ các hình khoét rời, nó sẽ được tận dụng dán ngoài bìa thiệp. Chỉ trổ theo các đường nét màu đen, màu xanh nhạt là nếp gấp. Tương tự bạn cắt khoét mẫu 2 trên bìa màu nhạt.

Bước 2: Tiếp đến gấp các nếp chữ theo đường màu xanh lá của mẫu 1. Dán các hình trang trí con chữ cắt ở mẫu 2 vào lòng các chữ đã cắt theo mẫu 1.
Bước 3: Bôi keo theo vết chỉ dẫn màu vàng sậm, ở mặt sau phần chữ của tấm dán lòng thiệp rồi dán vào mặt trong của bìa thiệp. Đặt trùng khít phần nếp gấp giữa thiệp và để lòng thiệp cách đều hai mép bìa thiệp.
Bước 4: Bôi keo và dán phần còn lại của lòng thiệp vào bìa thiệp. Khi áp hai mặt bìa vào nhau bạn dùng giấy ăn miết đều cho phẳng thiệp.
Bước 5: Với mẫu in sẵn, bạn sẽ khá dễ dàng để làm thiệp handmade nổi đáng yêu như thế này cho mùa Valentine, chỉ cần bạn thật tỉ mỉ trong lúc trổ theo hình mẫu mà thôi.
Bước 6: Phần hình khoét còn lại của mẫu 1 bạn dán vào bìa ngoài của thiệp trông sẽ rất nổi bật và tạo sự đồng điệu với mặt trong thiệp.
Vậy là xong rồi đó, món quà rất đáng yêu của mùa Valentine này phải không. Chúc các bạn thành công nhé !