Làm thiệp 3D độc đáo bướm xinh tặng bạn bè, người thương

Phác họa lên một bãi cỏ xanh tươi đang vui vẻ đùa cùng lũ bướm, bạn sẽ tạo nên cả một khoảng trời riêng của mình trong tấm thiệp độc đáo này, phán ánh hoàn toàn chân thật dưới góc độ 3D, đây sẽ là một món quà rất thú vị giành cho người mà bạn yêu quý đó, hãy cùng handmade độc đáo trổ tài nào.

làm thiệp 3D hình bướm xinh

làm thiệp 3D hình bướm xinh

Xem thêm:

Dụng cụ chuẩn bị làm thiệp handmade như sau:

  • Giấy màu xanh làm thiệp, giấy có hoa văn tao nhã
  • Nhiều chú bướm giấy màu hồng có kích thước lớn nhỏ khác nhau 
  • Dụng cụ: bút, thước, kéo, keo sữa.

Cách làm thiệp 3D như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cắt tấm giấy hoa văn hình chữ nhật có chiều rộng 12cm chiều dài 29cm, lật mặt trái tấm giấy chia chiều dài chữ nhật thành các đoạn có độ dài như sau: 1 đoạn 11,5cm, 6 đoạn giữa mỗi đoạn 1cm, 1 đoạn 11,5cm. Tiếp đến vẽ các đường thẳng song song chia 6 đoạn 1cm ở giữa, và gấp các đường thẳng thành các nếp gấp lồi, lõm. Phết keo dán các mép cạnh của 3 nếp gấp lõm.

Bước 2: Cắt giấy thiệp màu xanh hình chữ nhật chiều rộng 13cm chiều 33cm, chia cạnh chiều dài thành 3 đoạn: 15cm , 0,3cm và 15cm. Gấp hai đường thẳng song song giữa tạo khe gấp nhỏ rộng 0,3cm. Dán tấm giấy hoa văn có 3 nếp gấp lồi giữa trên tấm thiệp.

Bước 3: Bạn cắt tấm giấy màu xanh và giấy hoa văn thành nhiều cọng cỏ nghiêng sang trái, sang phải, dài, ngắn khác nhau.

Bước 4: Lần lượt dán từng cọng cỏ lên từng nếp gấp, dán các cọng cỏ cao cho nếp gấp trong cùng và dán các cọng cỏ thấp hơn cho nếp gấp bên ngoài, dán hai đầu mép 3 nếp gấp vào mặt sau của tấm thiệp. Khi dán bạn nhớ sắp xếp các cọng cỏ trông tự nhiên.

Bước 5: Dán những chú bướm lớn nhỏ bay lượn xen kẽ nhau trên những ngọn cỏ là xong. Bạn đừng quên làm thêm chiếc phong bao bên ngoài chiếc thiệp nhé.

Chỉ với vài bước đơn giản như vậy là chúng mình đã có tấm thiệp đẹp mắt để tặng người yêu, tặng bạn bè rồi phải không. Ngoài ra các bạn cũng có thể làm các mẫu thiệp khác như vườn hoa chẳng hạn.

Chúc tất cả các bạn có nhiều đồ handmade đẹp hơn thế nữa nhé !