Làm chiếc kẹp tóc cho những cô nàng xinh xắn đáng yêu

Chiếc nơ kẹp tóc được hầu hết các teen dùng đến hàng ngày, nó là dụng cụ trang điểm cho mái tóc và làm nổi bật khuôn mặt. Có bao giờ các teen nghĩ rằng mình sẽ làm những chiếc kẹp tóc nhỏ nhắn ấy chưa nhỉ?. Nhiều bạn nghĩ nó rẻ mà làm thì rất mất thời gian,nhưng thật vậy không phải đâu nhé, hôm nay mình hướng dẫn các teen làm chiếc nơ kẹp tóc đáng yêu chỉ trong vòng 10ph thôi nhé.

làm chiếc nơ kẹp tóc đáng yêu

làm chiếc nơ kẹp tóc đáng yêu

Dụng cụ làm chiếc kẹp tóc:

-Vải ruybăng satin có chiều rộng khoảng 5cm và chiều dài khoảng 15cm (màu sắc do bạn tự chọn).
-Súng bắn keo nóng.
-Kéo cắt, kim khâu, chỉ màu.
-Một chiếc kẹp tóc trống phần trên.

Cách làm chiếc kẹp tóc cho các teen như sau:

Các bạn chú ý làm theo hình mẫu bên dưới nhé

Bước 1: Cắt và dán keo: Bạn có thể cắt miếng vải ruybăng satin theo kích thước mong muốn, rồi dán keo ở hai đầu miếng vải và dán dính chúng lại với nhau.Sau đó chờ keo khô trong vài phút nhé

Bước 2: Gấp nếp để tạo nơ: Sau khi keo khô, bạn tiến hành gấp các nếp nhỏ ở giữa từ ở giữa, một bên vải gấp qua. Rồi dùng dây chỉ buộc chặt ở nút giữa của chiếc nơ.

Bước 3: Buộc giữa chiếc nơ bằng vải ruybăng: Lấy một mảnh vải nhỏ rồi gấp nó giống như trong hình và quấn quanh nút đã buộc của chiếc nơ. Sử dụng kim khâu để may hai đầu của mảnh vải và dùng chiếc bật lửa để hơ phần vải thừa.

Bước 4: Gắn nơ vào chiếc kẹp trống
Bạn dùng kim khâu để xuyên qua hai lỗ trên chiếc kẹp rồi may vào chiếc nơ, có thể dùng keo để dán chiếc nơ vào phần giữa của kẹp.Và cuối cùng thành quả của ta đây 🙂

Một số màu trông rất cá tính nhé các bạn

Chúc bạn thành công với những chiếc nơ handmade xinh xắn đáng yêu.