Hướng dẫn tự tay làm thiệp trái tim tặng người thân yêu

Bình thường bạn có thể mua chiếc thiệp trái tim được bán cũng rất đẹp,nhưng liệu nó có chứa chan đầy tình yêu của mình dành cho người yêu khi sản phẩm ấy mình lại đi mua. Vì thế, hôm nay mình sẽ chỉ tới các bạn cách làm thiệp trái tim tặng người yêu của mình cực cool. Món đồ handmade dễ làm nhưng rất ý nghĩa cho ngày valentine sắp tới đấy.

thiệp trái tim handmade

thiệp trái tim handmade

Dụng cụ làm thiệp trái tim :

– Sợi giấy màu đỏ, hồng, hồng nhạt dùng cuốn giấy nghệ thuật bạn có thể mua hoặc tự cắt

– Dụng cụ xoắn giấy

– Keo sữa

– Tấm giấy cứng màu trắng.

– Dây kim tuyến (dây ruy-băng nhỏ 0,5cm)

Cách làm thiệp trái tim như sau :

Bước 1: Đầu tiên, dùng dụng cụ xoắn giấy cuộn tròn dải giấy thành nhiều lớp vòng tròn khít nhau, dán dính vòng tròn bằng keo sữa. Bạn cuộn thành nhiều vòng tròn lớn nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau.

Bước 2: Vẽ phác thảo 2 hình trái tim trên tấm giấy trắng, đường vẽ trái tim lớn cách đường vẽ trái tim nhỏ bên trong 1cm, dùng kéo cắt răng cưa cắt theo đường vẽ trái timlớn, tiếp theo dùng dao rọc giấy khoét trái tim nhỏ bên trong thành khung trái tim.

Chú ý: Để làm trái tim dày bạn cắt thành nhiều khung trái tim và dán chồng lên nhau.

Bước 3: Đặt những vòng tròn giấy xoắn vào trong khung trái tim sao cho những vòng tròn che kín trái tim, phết lớp keo sữa lên trên những vòng tròn và cả khung trái tim để tạo một lớp nhựa trong phủ cho giấy khỏi bám bụi.

Bước 4: Dán thêm những vòng tròn nhỏ (có thể dùng trái màu) che kín các khoảng trống giữa các vòng tròn lớn trong trái tim. Cắt dây kim tuyến luồn vào trái tim làm thành dây treo.

Bước 5: Bây giờ bạn chỉ cần treo trái tim lên cửa sổ làm tranh trái tim, hay lấy những cành cây khô đặt trong bình hoa và treo trái tim lên đặt trong phòng khách cũng lung linh lắm đấy.

Ngày valentine sắp tới rồi, các bạn hãy làm món quà handmade tặng người yêu đầy ý nghĩa này nhé !

Chúc các bạn thành công với thiệp trái tim đẹp nhé !