Hướng dẫn làm túi đựng quà xinh xắn từ giấy bìa cứng

Chiếc túi đựng quà mình giới thiệu dưới đây là một chiếc hộp rất tiện để đồ. Cách làm hộp đựng quà này rất đơn giản, nhanh gọn và bạn có thể sáng tạo được rất nhiều. Một chút biến tấu cho cách làm hộp đựng quà là bạn sẽ có món quà như ý rồi.

làm túi đựng quà xinh xắn

làm túi đựng quà xinh xắn

Dụng cụ chuẩn bị làm túi đựng quà:

  • Bìa chính: chọn bìa có hoa văn hai mặt khác nhau
  • Bìa phụ: bìa kẻ và bìa màu với đường kẻ và màu cùng màu với hoa văn trên bìa chính nhé
  • Kéo, keo dán, nơ ruy-băng, hoa giấy hay hình trang trí cắt dập từ giấy và 1 chiếc cúc bấm cỡ lớn.

Cách làm túi đựng xinh xắn từ bìa cứng như sau:

Bước 1: – Đầu tiên bạn cắt bìa màu thành hình vuông có kích cỡ to bằng đáy túi bạn muốn làm cộng thêm 6cm mỗi cạnh. Gập các cạnh vào 3cm và miết lấy nếp.
– Cắt các khe tương đương vị trí tại các góc bìa rồi gập dán bìa dựng lên thành một chiếc hộp.

Bước 2: Tiếp đến bạn cắt bìa chính thành hình chữ nhật có chiều rộng bằng độ cao của túi giấy định làm và chiều dài bằng tổng 4 cạnh đáy hộp vừa làm ở bước 1 (cộng thêm 1,5cm làm mép dán). Phết keo vào mép 2 cạnh dài và rộng liên tiếp trên bìa chính.

Bước 3: Dán cạnh dài bìa chính vào quanh hộp, dán mép giấy cạnh rộng. Phần dưới bìa chính dán vuông theo thành hộp, phần trên tròn như cái ống.

Bước 4: Cắt một dải bìa kẻ rộng bản 3cm – 5cm. Một mép dọc dải giấy cắt đường lượn sóng hoặc đường trang trí nào đó bạn thích. Dán dải giấy này trang trí vòng quanh phía ngoài túi, sát đáy túi.

Bước 5: – Cắt khuy túi bằng bìa màu, cắt 2 hình chữ nhật hoặc bầu dục rồi gập đôi mỗi miếng.
– Bấm lộ chính giữa sát nếp gập.
– Dán khuy vào chính giữa miệng túi và đối xứng hai khuy hai bên. Bạn cũng có thể dùng hình khuy khác miễn sao nó được cắt bao gồm từ hai hình đối xứng để còn gập đôi trùng khít. Dùng chiếc cúc bấm để khắp chặt được miệng túi hơn qua hai lỗ vừa dập trên khuy.

Cuối cùng bạn dán trang trí cho mặt ngoài túi thêm sinh động với một chiếc nơ ruy-băng, một đoạn thiệp nhỏ, vài bông hoa giấy nhé

Xong rồi đấy, sản phẩm của chúng ta đã hoàn thành rồi, rất bắt mắt phải không nào 🙂

Chúc các bạn thành công với túi xách đẹp như ý nhé !