Hướng dẫn làm chó bông từ bít tất cho mùa đông lạnh giá

Chỉ cần 1 đôi tất cao cổ với một chút thời gian và sự khóe léo của bạn tay của các bạn là đã tạo ra 2 chú chó bông từ bít tất đáng yêu rồi. Đây là món đồ handmade rất ý nghĩa dành tặng bạn trai hay quà dành cho bạn gái của các bạn đấy. Nào, mình cùng bắt tay nhau làm nhé !

chó bông handmade dễ thương

chó bông handmade dễ thương

Xem thêm: làm đồ handmade tặng bạn trai

Dụng cụ làm chó bông:

– Bít tất cao cổ: một chú chó bông cần một bít tất, bạn nên mua tất mới làm thú bông, tất xù càng dễ thương.

– Kéo – Kim hoặc máy khâu

– Chỉ màu, cúc hoặc hạt phụ liệu làm mắt, mũi thú bông.

Cách làm chó bông từ bít tất như sau :

Bước 1:

-Lộn trái tất, dàn phẳng bít tất sao cho phần gót tất có đều ở hai mặt rồi cắt rời 1/3 đầu mũi tất, đường cắt là một cung tròn thoải hai đầu.

-Cắt đôi phần mũi tất để dùng nó làm hai tai chó bông ở bước sau.Cắt theo đường nếp tất bạn dàn phẳng lúc đầu.

-Khi gập đôi mỗi phần mũi tất vừa cắt bạn sẽ được một mẩu vải hai lớp hình đôi tai của chó bông.

 

-Phần cổ tất được cắt rời gần 1/2, cũng theo đường cung tròn thoải.

-Trên phần cổ tất cắt rời bạn cắt một đường song song với đường cung tròn vừa cắt, cách 3cm để được một miếng tất hai lớp làm đuôi. Phần cổ tất còn lại cắt làm 4 phần đều nhau để làm 4 chân chó bông.

Bước 2:

-May hoặc khâu kín phần bạn đã cắt ở phía mũi chân, bạn may dọc theo đúng nếp tất dàn phẳng ban đầu để tạo dáng mũi hếch cho chó bông, và đường nối giống như đường xẻ từ mũi chó bông xuống miệng, trông rất tự nhiên.

Bạn cũng có thể khâu thường vào một lớp tất viền xung quanh đường biên cắt, rồi rút chỉ rúm lại và khâu cúc to tại đó làm mũi chó bông cũng được. Cách này không thấy đường khâu ráp nối và tạo dáng tròn ngộ nghĩnh, hợp với bít tất có hoa văn kẻ.

– Lộn phải bít tất rồi nhồi bông, nhồi ít một nhưng nên nhồi chặt, bạn có thể vừa nhồi vừa nắn dáng ngay cho chú chó bông, nhất là phần khuôn mặt (chính là phần tất ở bàn chân), nắn cho phần sống mũi lõm xuống, hai mắt lõm vào, miệng phình ra là đẹp.

– Phần cổ tất sau khi nhồi đầy bông bạn gấp mép tất lại, ghim cho chặt rồi khâu vắt hoặc khâu giấu chỉ cho kín. Bạn có thể để hở 1cm – 2cm để còn khâu đuôi vào.

-Phần đuôi được may kín hai dọc dài hai mép biên, một phần tất liền phía dưới được cắt hở ra để nhồi bông.

-Lộn phải đuôi chó bông và nhồi chút bông cho đuôi đứng dáng, có thể bạn thích làm chú chó bông đuôi lúc nào cũng vểnh cao lên như vẫy chào chủ nhân.

-4 miếng tất cắt làm chân được may kín từng miếng, chỉ hở một cạnh ngắn để nhồi bông.

– Tai chó bông nằm ở phần mũi tất nên khi gập đôi nó sẽ tự có dáng cong, bạn may theo đường biên tất đã cắt hoặc có thể cắt sửa một chút cho giống dáng tai rồi mới may, để hở cạnh ngắn còn nhồi chút bông hoặc hạt nhựa nhỏ để tạo cảm giác thú vị khi bé sờ nắn tai chó bông.

Bước 3:

-Ráp đuôi vào phần cuối cùng của cổ tất mà bạn đã cố tình để hở. Khâu lược nối đuôi vào. Khâu ráp 4 chân vào vị trí chân chó bông, trước khi khâu ráp bạn gập mép tất ở phần chân vào trong, khâu lược gắn chân cho cố định rồi hẵng khâu vắt nối chân vào thân.

Khâu tai lên phía gót tất. Khâu miếng vải dạ làm mũi và không cần khâu mắt nếu bạn làm đồ chơi cho bé dưới 3 tuổi, e là bé sẽ vặt cúc ra và cho vào miệng như thói quen của trẻ nhỏ. Thắt một chiếc nơ ở phần cổ chó bông cho thêm phần điệu đà và làm nổi bật các bộ phận của chó bông hơn, bạn có thể thắt chặt cho phần cổ lõm sâu hẳn vào trong nếu muốn.

Bước 4:

Không dùng cúc và hạt nhựa làm mắt thú bông thì bạn vẫn có thể vẽ thêm mắt chú chó đáng yêu của mình được, khi vẽ mắt nên để trống một khoanh tròn trắng cho sinh động:

Và thêm chút mầu mè chút nhé !

Xong  chú chó bông rồi, trông rất đẹp phải không các bạn. Các bạn làm đồ handmade tặng người yêu thì hết ý đó nha.