Chia sẻ cách tự làm bánh Chuối bọc Nếp Nướng ngon

Có ai muốn  nếm thủ món bánh ngon này không nhỉ. Loại bánh chuối này rất hấp dẫn và hương vị thì tuyệt vời. Chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây thôi là bạn đã có món bánh Chuối bọc nếp nướng cho riêng mình rồi. Website dohandmadedocdao.com không chỉ hướng dẫn bạn tự làm những đồ trang trí… mà còn hướng dẫn bạn làm những món bánh, món ăn thật ngon cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món bánh chuối nếp nướng ngon

Cách làm món bánh chuối nếp nướng ngon

Xem thêm:

Chuẩn bị làm bánh:

  • Gạo nếp
  • Chuối sứ
  • Đậu phộng rang chín
  • Nước cốt dừa
  • Bột năng,  muối, đường
  • Bột báng
  • Lá chuối để gói.

Cách làm chuối bọc nếp nướng:

Bước 1: Trước tiên gạo nếp đãi qua nhiều lần nước, ngâm qua đêm, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước, trộn vào gạo một muỗng nhỏ muối. Sau đó nấu gạo nếp bằng nồi cơm điện. Thỉnh thoảng xới đều và thêm vào 50 ml nước cốt dừa. Gạo nếp vừa chín tới thêm 2 thìa đường vào dùng đũa xới đều đến khi gạo chín mềm, để nguội, xới ra đĩa để riêng.

Bước 2: Tiếp đến ngâm bột báng vào bát nước lạnh khoảng 15 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Phần 150 ml nước cốt dừa đổ ra nồi, thêm đường, muối, bột năng, bột báng. Vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh đặc và bột báng nổi trong là chín.

Bước 3: Chuối bỏ vỏ. Đậu phộng rang thơm, giã thô.

Bước 4: Giờ ta dùng muôi múc một ít xôi trải đều ra bề mặt lớp nilon sạch. Đặt một trái chuối lên giữa bề mặt xôi và cuộn tròn miếng xôi bọc chuối lại, tháo nilon bỏ đi.

Bước 5: Trải từng miếng lá chuối đã rửa sạch ra thớt, cho từng quả chuối đã bọc nếp lên, gói lại.

Bước 6: Dùng lò nướng nướng chuối bọc nếp ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút.

Sau khi chuối chín ta cho ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, bên trên chan nước cốt dừa và rắc một ít đậu phộng sẽ rất ngon đó. Chúc mọi người ngon miệng với cách làm chuối nếp nướng ngon này nhé !