Cách làm thiệp hoa hồng xinh đơn giản không cầu kỳ giành tặng bạn gái nhé

Nhìn thì tưởng là phức tạp, nhưng lại đơn giản đến khó hiểu, nhân ngày lễ 8-3, các boy trổ tài chút đi nào, hoa hồng giấy sẽ càng được đẹp hơn trong tấm thiệp rất dễ mến này, nên boy nào mà chăm chỉ làm thiệp 3D handmade nhỏ nhắn này thì sẽ được bạn gái tặng lại những bông hoa hồng của tình yêu đó nha.

làm thiệp hoa hồng nổi

làm thiệp hoa hồng nổi

Xem thêm:

Dụng cụ chuẩn bị làm thiệp:

  • Giấy bìa làm thiệp, màu trắng tinh hoặc trắng ngà
  • Giấy dán tường loại mỏng, hình hoa hồng hoặc loại hoa bạn yêu thích, chọn loại có hình hoa rời giống nhau
  • Kéo, kéo cắt đường diềm, keo dán, xốp dán loại dày và mỏng
  • Một đoạn ruy-băng, bìa màu xanh lá và màu hoa (trùng với màu in trên giấy dán tường) hoặc dùng sáp xanh tô lên bìa trắng

Cách làm thiệp hoa hồng đơn giản như sau :

Bước 1: Cắt các mảng giấy dán tường có in hình hoa giống nhau rồi dán lên bìa làm thiệp. Bạn cần miết phẳng đều mặt giấy để giống như một tấm bìa in sẵn hình hoa. Có thể dùng dụng cụ con lăn để dàn phẳng đều.

Bước 2: Cắt sát mép 1 hình hoa mà bạn đã dán trên bìa. Hình hoa còn lại cắt rời thành từng bộ phận của hình bao gồm phần nhị hoa (có thể gồm các cánh ở giữa che lấp nhị), các cánh hoa phía ngoài, các lá nằm bên cạnh các cánh hoa bên ngoài và cành hoa.

Bước 3: Dán xốp dán rải đều vào mặt sau của các miếng bìa hoa vừa cắt. Phần nhị hoa dán xốp dày hơn chút hoặc dán 2 lần xốp dán mỏng lên nhau cũng được.

Bước 4: Cắt nền thiệp hình chữ nhật, kẻ tô màu viền xanh lá phía ngoài nền, dán phần hoa nguyên vẹn vào giữa nền, dán các bộ phận rời ở lớp thứ 2, trùng khít đường nét các cánh hoa lớp trên lớp dưới với nhau. Phần nhị hoa dán sau cùng. Các lá dán phía ngoài, cũng trùng khít lên các đường nét cành lá phía dưới. Dán nền thiệp vào bìa thiệp hình chứ nhật gập đôi phía trên.

Bước 5: Dùng kéo cắt đường diềm để cắt hai dải bìa màu, dải trắng nhỏ hơn dán lên trên dải xanh. Thắt nơ một đoạn ruy-băng rồi dùng băng dính hai mặt dán chặt phía trên dải bìa trắng. Dán chồng hai dải bìa trang trí đó xuống phía lớp bìa thiệp có dán nền thiệp hình hoa.

Xong rồi, các bạn cũng có thể thay hoa hồng bằng các loại hoa khác hay hình khác mình yêu thích nhé .

Chúc các boy được yêu hơn với chiếc thiệp hoa hồng xinh xắn này nhé!