Các bước làm hoa đào bằng vải voan cho xuân mới thêm xinh

Tết sắp đến và những bông hoa đào lại sắp nở, một không khí xuân mới sắp sang. Bạn cũng chuẩn bị một cái gì đó để đón xuân nào. Hãy thử làm hoa đào từ những tấm vải voan này, để đọ sắc thắm với những bông đào thật kia, chắc hẳn khó mà có thể phân biệt được sự khác nhau giữa chúng. Đây sẽ là một món đồ trang trí ngày tết rất độc đáo mà ai cũng phải thích thú đó.

Cách làm hoa đào bằng vải

Cách làm hoa đào bằng vải

Xem thêm:

Chuẩn bị làm hoa:

  • Vải voan màu đỏ hồng hoặc hồng nhạt
  • Nhụy hoa giả bằng ngựa
  • Tăm bông, băng dính
  • 2 lõi cuộn chỉ kích thước khác nhau
  • Chỉ, kìm, kéo, dây đồng, keo
  • Cành giả Thân cây (có thể làm bằng dây kẽm)

cach-lam-hoa-dao-bang-vai-1

Các bước làm hoa đào bằng vải voan:

Bước 1: Trước tiên ta cắt những đoạn dây đồng nhỏ rồi uốn thành một hình tròn nhỏ, xoắn lại đầu dây thừa để làm khung cho các cánh hoa. Phủ vải voan lên từng khung cánh, sau đó dùng đây chỉ để cố định vải lại, với mỗi bông hoa đào thì cần 5 cánh hoa nhé.

cach-lam-hoa-dao-bang-vai-2

Bước 2: Cắt một đoạn dây đồng khác để làm thành từng bông hoa một, xiên dây đồng vào phần nhụy hoa. Thêm lần lượt 5 cánh hoa xen kẽ nhau để tạo thành bông hoa. Khi thêm từng cánh nhớ dùng chỉ cố định cánh vào cành hoa. Lấy băng dính màu nâu quấn xung quanh làm phần cuống hoa, kéo băng dính dài xuống để che đi phần dây đồng thừa.
cach-lam-hoa-dao-bang-vai-3
cach-lam-hoa-dao-bang-vai-4
Bước 3: Khi đã thêm đủ 5 cánh, ta khéo léo uốn từng cong từng cánh ra ngoài để tạo hình rõ ràng cho bông hoa.
cach-lam-hoa-dao-bang-vai-5
Bước 4: Lấy bải voan quấn xung quanh một đầu bông rồi lại lấy vải xoan trùm vào đầu bông vừa quấn và dùng chỉ cố định lại cho chắc. Tiếp đó, dùng băng dính nâu để làm phần cuống nụ hoa, quấn băng dính dài xuống để che đi phần dây đồng phía dưới nhé.
cach-lam-hoa-dao-bang-vai-6
Cuối cùng gắn lần lượt từng bông hoa và nụ hoa vào cành hoa đào giả. Dùng băng dính nâu để cố định từng bông hoa. Quấn thêm băng dính nâu xuống cả phần cành hoa để trông tự nhiên nhất. Tiếp tục gắn hoa và nụ để tạo thành một cành hoa đào hoàn chỉnh.
cach-lam-hoa-dao-bang-vai-7
cach-lam-hoa-dao-bang-vai-8

Cách làm hoa đào handmade không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bạn phải thực hiện tỉ mỉ từng chút một. Hãy học cách làm đồ trang trí để tô điểm cho căn phòng nhé. Chúc các bạn thành công với đồ handmade đôc đáo^^